MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SEN TẮM NÓNG LẠNH

Trong quá trình sử dụng sen cây tắm nóng lạnh, chúng ta hay gặp phải các vấn đề rắc rối nhỏ gây khó chịu như nước yếu, sen cây hoen ố , bám bẩn v.v…

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Áp suất nước ra bị yếu.

So với cấu tạo của sen tắm thường, sen tắm nóng lạnh có cấu tạo với 2 lõi: một lõi ngắt./mở nước và một lõi chuyển đổi chế độ đầu nước ra. Chính vì vậy, khi nước chảy qua 2 lõi này, áp lực giảm đi tương đối nhiều, sẽ không tránh khỏi tình trạng nước chảy yếu.

Nếu áp lực nước vẫn mạnh nhưng vòi sen chảy vẫn yếu, nguyên nhân có thể là do: cát đóng cặn, rêu bám ở trong lõi. Và hãy kiểm tra lại khóa nước dẫn xuống sen đã được mở hết chưa.

Sen vòi cấp nước nóng lạnh không đều

Có thể do áp lực nước yếu, nước được đẩy ra ngoài ít. Vị trí nguồn cấp nước chưa đủ độ cao so với vị trí đặt cây sen dẫn đến áp lực yếu, hoặc bên trong vòi bị tích tụ cáu cặn ở vị trí cấp thoát nước, lỗ phun bát sen… Lúc này, hãy tiến hành vệ sinh vòi sen hoặc gọi thợ tới kiểm tra để khắc phục nhanh chóng nhất.

 

Bề mặt inox hoặc xi của cây sen bị ố vàng, bám bẩn.

Hầu như các sản phẩm sen cây hiện nay đều được xi mạ một lớp Crom-Niken bóng loáng hoặc làm bằng inox 304 nhằm bảo vệ kết cấu bên trong không bị han gỉ, oxy hóa… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bề mặt lớp xi mạ bị ố vàng, bám bẩn do nguồn nước bị nhiễm phèn hoặc sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh , dụng cụ vệ sinh không đúng làm trầy xước bề mặt. Hãy tham khảo cách chùi rửa thiết bị inox tại đây.

Van đóng mở của cây sen trở nên cứng rít, không trơn tru.

Nếu thấy van đóng/mở sen nặng tay, không còn mượt mà như trước nữa, hoặc nó phát ra tiếng động lạ khi thao tác, điều đó chứng tỏ lõi gốm của sản phẩm đã tới thời kỳ phải thay thế, dầu bôi trơn đã khô gần hết và không còn tác dụng nữa. Hãy kiểm tra, thay thế nhanh chóng, tránh để lâu vòi sẽ bị rò rỉ.

Lưu ý khi sử dụng sen tắm nóng lạnh

  • Vệ sinh thường xuyên bằng dụng cụ và nước chùi rửa đúng cách để sen cây luôn hoạt động tốt
  • Đảm bảo nguồn nước cấp sạch sẽ, hạn chế thấp nhất bụi bẩn.
  • Vệ sinh định kỳ đầu cấp nước tới cây sen
    • Tại vị trí hai đầu cấp nước vào của sen cây nhiệt độ luôn được thiết kế với 2 lưới lọc cận bẩn, sau một thời gian sử dụng chúng có thể bị tích tụ bẩn tại đó, bạn nên tiến hành vệ sinh thường xuyên để tránh cặn cẩn lọt vào trong gây hư hỏng lõi và giảm áp lực nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.