CÁCH NHẬN BIẾT SẢN PHẨM TỪ INOX 304

CÁCH NHẬN BIẾT SẢN PHẨM TỪ INOX 304

Chậu rửa chén bát là thiết bị nhà bếp phổ biến trong mỗi gia đình. Chậu rửa chén bát Inox 304 được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ mẫu mã đa dạng, dễ sử dụng và bền bỉ theo thời gian.

Cùng I-ROYAL tìm hiểu thông tin để lựa chọn được sản phẩm chậu rửa chén bát chuẩn inox 304 với giá thành phải chăng nhé!

Chậu rửa chén bát inox 304

Chậu rửa chén bát inox 304 thuộc phân loại chậu rửa chén bát inox.

Inox 304 là hợp kim giữa thép và các kim loại Crom, Niken và Mangan. Trong đó, hàm lượng Niken tối thiểu phải đạt 8%. Đây là chất liệu inox được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Trong đó Crom là nguyên tố tăng khả năng chống ăn mòn tốt cho vật liệu. Còn Niken là yếu tố đem lại sự ổn định và khả năng gia công cho vật liệu. Trong inox 304 chứa hàm lượng Crom và Niken cao. Vì vậy mà giá thành của inox 304 thường cao hơn so với các loại inox khác.

Cách phân biệt chậu rửa chén bát inox 304 đúng chuẩn

Có nhiều cách để phân biệt chậu rửa chén bát 304 đúng chuẩn, tuy nhiên người tiêu dung rất khó phân biệt do việc phân biệt này có tính chất chuyên môn.

Để tránh mua nhầm sản phẩm inox 304 không đúng chuẩn, người tiêu dung nên lựa chọn các sản phẩm có bảo hành chính hãng. Sau đây là một vài cách nhận biết inox 304

Dùng dung dịch thử chuyên dụng

Dung dịch chuyên dụng thường dùng để thử inox 304 là axit nồng độ 70%. Khi tiếp xúc với axit, inox 304 sẽ chuyển màu xám, inox 201 sẽ chuyển sang màu gạch.

Dùng nam châm

Dựa vào thành phần hóa học và đặc tính, inox 304 thuộc vào nhóm thép không gỉ. Do đó inox 304 không hút nam châm tuy nhiên điều này chỉ đúng với inox vừa luyện kim xong.

Inox 304 sau khi trải qua các công đoạn mài, cán,…trước khi đến tay người tiêu dùng. Trải qua những tác động này, nếu không xử lý hợp lý sẽ khiến cho tổ chức pha Austenit bị biến đổi. Sẽ xảy ra hiện tượng hút nam châm ở 304.

Lý do Inox 304 vẫn bị hút nam châm, là bởi từ tính chất phát sinh khi thành phẩm bị biến dạng lực mạnh và tập trung. Ở các góc cạnh, điểm uốn của thành phẩm sẽ phát sinh tính từ trường.

Các thành phẩm không bị biến dạng thì không hút nam châm. Nhưng các sản phẩm inox bị biến dạng, chịu những tác động như cán, hàn, mài, gấp lộc,… hay uốn cong ở một mức độ nhất định nên hút nam châm. Do vậy 1 số sản phẩm làm từ inox 304 bị nhiễm từ tính và có khả năng hút nam châm ngoài thực tế.

Kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm

Ngoài những cách đơn giản trên,  để cho ra kết quả chính xác có thể mang sản phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm. Tuy nhiên đây là cách dành cho các nhà máy, xưởng có quy mô lớn vì mất nhiều thời gian và chi phí cao.

Mua chậu rửa chén bát rửa chén Inox 304 ở đâu tốt?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm inox 304, để lực chọn sản phẩm tốt chất lượng, người tiêu dùng nên mua sản phẩm có thương hiệu uy tín, có phiếu bảo hành để được bảo hành sản phẩm trong trường hợp cần thiết.

Sản phẩm chậu vòi rửa chén I-ROYAL luôn kèm theo phiếu bảo hành sản phẩm với đầy đủ thông tin bảo hành chi tiết: https://iroyal.com.vn/danh-muc-san-pham/chau-voi-rua-chen/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.